Thứ Năm, 18 tháng 9, 2014

Rong biển là thức ăn giúp làm chậm quá trình lão hóa hữu hiệu cao



Nghiên cứu y tế hiện đại đã chứng minh rằng rong biển có chứa nhiều những dưỡng chất quý hiếm quý hiếm và các thành phần viên uống có có kết quả tốt cho sức khỏe con người. Rong biển Nhật Bản bản còn được biết đến như là một “thức ăn trường thọ”.


Ở VN có nhiều món ăn đặc sản được chế biến từ rong biển: gỏi, nộm, canh rong biển, rong biển xào tôm thịt, rong biển hầm sườn non, rong biển chiên…


Dưới góc độ y học, rong biển là một thực phẩm dưỡng sinh tốt, thường được dùng phối hợp trong món ăn của người bị béo phì, người đái tháo đường do thành phần alga alkane mannitol trong rong biển cho một lượng calo rất thấp; làm thực phẩm cho người bị tăng huyết áp nhờ khả năng chống vón tiểu cầu; bồi bổ i-ốt cho người suy tuyến giáp; bổ sung canxi cho trẻ còi xương. Gần đây nhiều nhà khoa học nước Nhật cho rằng rong biển có cách chống phóng xạ và thải độc.


Trong những năm 1980, các học giả Nhật Bản đã có cuộc điều tra thức ăn ở Okinawa, nơi người dân có tuổi thọ trung bình cao nhất nước Nhật Bản. Và họ đã tìm ra rằng, dân cư ở đây ngoài tiêu thụ khoai tây, đậu và rau quả còn không ngừng nghỉ ăn rong biển và một vài loại thức ăn từ rong biển khác. Điều này có cơ hội là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới tuổi thọ của các cư dân Okinawa.



Xem thêm: mỹ phẩm tinh dầu lá thông đỏ


Nghiên cứu y tế hiện đại đã chứng minh rằng rong biển có chứa nhiều dưỡng chất quý hiếm quý hiếm và các thành phần viên uống có ích cho sức khỏe con người. Việc tiêu thụ rong biển có biện pháp làm giảm lượng đường trong máu, mỡ máu và cholesterol, có kết quả tốt trong việc ngăn chặn xơ cứng động mạch, táo bón, ung thư, bệnh Alzheimer và có cơ hội tránh lão hóa. Vì vậy, rong biển Nhật bản được biết đến như là một “thực phẩm trường thọ”.





Xem thêm: bo nao va tang tri nho



Ngoài thành phần đạm rất cao, rong biển còn chứa rất nhiều khoáng chất, các yếu tố vi lượng và vitamin, trong đó nổi bật là i-ốt (yếu tố vi lượng tối cần thiết cho tuyến giáp), canxi với hàm lượng cao hơn trong sữa, vitamin A cao gấp 10 lần trong bơ, vitamin B2 gấp 7 lần trong trứng, vitamin C, E cao gấp nhiều lần trong rau quả.


1. Tốt cho người cao huyết áp


Trong rong biển hàm chứa một lượng chất khoáng rất phong phú. Thực tế, khoa học đã chứng minh rằng rong biển hấp thu từ nước biển hơn 90 loại khoáng chất với hàm lượng muối thấp và canxi cao. Chính vì lẽ đó mà rong biển là thức ăn được ưu tiên hàng đầu đối với những người bị cao huyết áp.


2. Ngăn ngừa ung thư dạ dày và ung thư đường ruột


Rong biển là một thức ăn có tính kiềm, giàu canxi. Trong đó, canxi là một yếu tố quan trọng để đẩy lùi quá trình axit hóa trong máu. Ăn vào hữu hiệu trong việc ngăn ngừa ung thư dạ dày và ung thư đường ruột.



Đọc thêm: sua ong chua 63.1 mua o dau


3. Giảm tích tụ mỡ và cholesterol trong máu


Rong biển giàu i-ốt, phốt pho, canxi, selen, beta carotene, vitamin B1 và các những những chất dinh dưỡng thiết yếu khác. Các ảnh hưởng kết hợp của các khoáng chất này có thể làm giảm chất béo trong não, mạch máu, giảm cholesterol trong máu, nhờ đó giảm sự tích tụ mỡ trong các bộ phân các bộ phân cơ thể.


4. Thúc đẩy bài tiết, đào thải táo bón


Thành phần Alga alkane mannitol có trong rong biển là loại đường có hàm lượng calo thấp, giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi cho ruột, làm cho thực phẩm tiêu hoá nhanh và sớm loại bỏ các các chất cặn bã lưu lại trong ruột. Nhờ đó, ruột trở nên sạch sẽ, tăng khả năng hấp thụ canxi. Cũng chính do đó mà rong biển trở thành thực phẩm ngừa táo bón và thúc đẩy sự bài tiết có kết quả tốt.


5. Tiết ra hormone sinh trưởng, giúp tất cả toàn bộ cơ thể phát triển


Thành phần quan trọng nhất có trong rong biển là fertile clement. Đây là chất có tác dụng điều tiết máu lưu thông, tiêu độc, loại bỏ các cặn bã có trong toàn bộ cơ thể. Thêm vào đó, nó còn là chất không thể thiếu của tuyến giáp, nơi tiết ra hormone sinh trưởng, giúp tất cả toàn bộ cơ thể phát triển. Chính vì lẽ đó mà quý cô có thai và trẻ em được khuyến khích ăn các thực phẩm làm từ rong biển.


6. Tăng khả năng sinh nhiệt, giữ ấm cho các bộ phân cơ thể


Mùa đông lạnh rất tương thích để ăn rong biển. Nó không chỉ làm cho hầu hết các bộ phân cơ thể mạnh mẽ hơn mà còn có biện pháp đóng nhiệm vụ giữ ấm. Rong biển là một kho canxi, sắt của con người. Bổ sung canxi và những loại thức ăn giàu chất sắt có cơ hội cải thiện khả năng thích ứng với cái lạnh của các bộ phân các bộ phân cơ thể. Rong biển phong phú về i-ốt, có khả năng giúp tăng bài tiết hormone tuyến giáp, tăng khả năng sinh nhiệt của toàn bộ cơ thể, chống cảm lạnh.


Theo: http://www.novo-nordisk.info/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét